Cựu chiến binh gương mẫu xây dựng đô thị văn minh

Chiều 5/4, Hội Cựu chiến binh phường Tân Hòa tổ chức Đại hội thi đua cựu chiến gương mẫu, giai đoạn 2019 – 2024.

Phong trào cựu chiến binh gương mẫu phường Tân Hòa luôn gắn với việc thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị theo chuyên đề hằng năm. Trong 5 năm, các chi hội làm tốt công tác vận động cựu chiến binh, cựu quân nhân kết nạp vào hội. Công tác xây dựng đô thị văn minh luôn được chú trọng thực hiện, tháng 6 năm 2023, Hội đã ra mắt 2 tuyến đường tự quản tại khu phố 1, được người dân đánh giá cao, công tác vệ sinh được thực hiện hàng tuần vào sáng chủ nhật, vận động hội viên tham gia tốt phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, ngày hội đại đoàn kết dân tộc. Ông Nguyễn Tấn Thành - Ủy viên Ban Chấp hành hội CCB P.Tân Hòa cho biết:“Các chi hội tổ chức cho hội viên vay vốn từ quỹ nghĩa tình đồng đội để phát triển kinh tế gia đình, tạo nguồn thu nhập, nâng cao đời sống gia đình. Cán bộ hội viên đã tích cực tuyên truyền, ủng hộ quyên góp các loại quỹ như quỹ vì nghèo…"

Hội đã thực hiện thăm hỏi, tặng quà cho gần 500 lượt hội viên, thương bệnh binh, hội viên mắc bệnh hiểm nghèo với số tiền hơn 111 triệu đồng, thăm hỏi 153 lượt hội viên ốm đau với số tiền 31 triệu đồng. Ông Trang Văn Hai - Thường trực hội CCB Tp.Biên Hòa cho biết:“Cũng đề nghị các đồng chí BCH Hội CCB tiếp tục tham mưu cấp ủy Đảng, chính quyền, UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể, chúng ta xây dựng các tuyến đường nữa trên địa bàn của phường mình. Đây là một mô hình BCH Đảng bộ thành phố rất quan tâm xây dựng tuyến đường xanh sạch đẹp và khu phố văn minh."

Dịp này, đại hội đã bầu 2 đại biểu dự đại hội cấp thành phố, khen thưởng 2 tập thể, 19 cá nhân có thành tích xuất sắc phong trào cựu chiến binh gương mẫu trong 5 năm.

Thùy Anh_ảnh:Khang