Ban Pháp chế HĐND TP.Biên Hòa giám sát tại Trường THCS Lý Tự Trọng

Chiều ngày 18/3, Đoàn giám sát của Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân thành phố Biên Hòa đã tiến hành giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đối với Trường THCS Lý Tự Trọng ở phường Tân Biên. Cùng dự với Đoàn giám sát có bà Trần Thị Mai Thảo - Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Biên Hòa.

Thầy Lê Vinh Toan - Hiệu trưởng Trường THCS Lý Tự Trọng báo cáo công tác thực hiện

Theo báo cáo, với 65 cán bộ, giáo viên, nhân viên và gần 1.500 học sinh. Nhà trường đã tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng chống tham nhũng, tiêu cực và thực hiện các biện pháp công khai, minh bạch trong hoạt động như: công khai số liệu dự toán ngân sách năm 2023 và quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2022; tiền lương, chế độ nâng lương, phụ cấp hàng tháng; các khoản thu đầu năm và việc thu chi các nguồn quỹ. Bên cạnh đó đã triển khai thực hiện thu học phí bằng hình thức chuyển khoản; các quy định về kiểm soát tài sản, thu nhập; quy định về định mức, tiêu chuẩn, chế độ tại đơn vị. 100% cán bộ, giáo viên và nhân viên thực hiện tốt quy tắc ứng xử, đạo đức nghề nghiệp.

Ông Trịnh Tiến Việt - Trưởng Ban Pháp chế, Trường Đoàn giám sát phát biểu

Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát đề nghị nhà trường tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất nội bộ thực hiện tốt các nhiệm vụ trong công tác giảng dạy và học tập; thành lập các tổ công tác để tăng cường kiểm tra việc phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực và công khai, minh bạch các hoạt động của nhà trường.

An Khiêm​