Khai mạc Ngày hội Thanh niên văn hóa Biên Hòa lần II- năm 2024

Tối ngày 22/3/2024 vừa qua tại công viên Biên Hùng, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Biên Hòa và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (TNCS.HCM) thành phố đã long trọng tổ chức lễ Khai mạc Ngày hội Thanh niên văn hóa Biên Hòa lần II- năm 2024. Chương trình thuộc khuôn khổ các hoạt động văn hóa, thể thao chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS.HCM (26/3/1931-26/3/2024) và các ngày lễ lớn trong tháng 3 năm 2024.

Tham dự chương trình có các đại biểu: đồng chí (đ/c) Nguyễn Thị Hồng Trang- Tỉnh ủy viên (TUV), Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai; đ/c Lê Thị Ngọc Loan- TUV, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh; đ/c Trần Thị Mai Thảo- Ủy viên Ban Thường vụ (UV.BTV) Thành ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Biên Hòa; đ/c Nguyễn Xuân Thanh- Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; cùng các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, đoàn thể trên địa bàn thành phố; đặc biệt là sự tham gia của đông đảo các bạn Đoàn viên, thanh niên đã cùng nhau làm nên thành công của buổi lễ Khai mạc và các hoạt động hưởng ứng Ngày hội Thanh niên văn hóa Biên Hòa năm nay.

Các đại biểu tham dự lễ Khai mạc

Tại lễ Khai mạc, đ/c Nguyễn Ngọc Thảo An- UV.BTV Tỉnh Đoàn, Bí thư Thành Đoàn Biên Hòa đã ôn lại truyền thống xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ Biên Hòa thời kỳ đổi mới và hội nhập; đồng thời thông tin về các hoạt động trọng tâm của Ngày hội Thanh niên văn hóa năm 2024 hướng đến đa dạng các nhóm đối tượng như: giao lưu các câu lạc bộ, đội, nhóm văn nghệ, thể dục thể thao, ca nhạc nhẹ… chủ yếu thu hút các bạn trẻ có cùng đam mê; hoạt động tư vấn hướng nghiệp, định hướng du học và giao lưu với giáo viên nước ngoài dành cho các bạn học sinh, sinh viên; gian hàng thanh niên “Nghĩa tình Đoàn viên" nhằm gây quỹ, hỗ trợ các bạn Đoàn viên, thanh, thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn; Ngày hội sắc màu với chủ đề “Thiếu nhi Biên Hòa làm nghìn việc tốt"; chương trình chạy xe đạp cộng đồng “Biên Hòa: thành phố tôi yêu"… Đặc biệt, trong thời gian Khai mạc, tại không gian công viên Biên Hùng còn trưng bày bộ ảnh “Tuổi trẻ Biên Hòa hướng về biển đảo quê hương" nhằm khẳng định sứ mệnh tiếp bước cha anh gìn giữ, bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ và phát triển đất nước của các thế hệ Đoàn viên, thanh niên Biên Hòa.

Các bạn sinh viên tích cực tham gia Ngày hội Thanh niên văn hóa Biên Hòa năm 2024

Thông tin thêm về Ngày hội Thanh niên văn hóa Biên Hòa năm 2024, Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa Nguyễn Xuân Thanh chia sẻ, bên cạnh ý nghĩa chào mừng kỷ niệm những ngày lễ lớn, Ngày hội năm nay còn góp phần đưa những chủ trương lớn của tỉnh và thành phố đến với các tầng lớp Nhân dân thông qua nhiều hoạt động thiết thực như: các gian hàng hưởng ứng hình thức thanh toán điện tử, không dùng tiền mặt, thúc đẩy chuyển đổi số trên địa bàn thành phố; các trò chơi dân gian mang đậm bản sắc văn hóa Nam Bộ và trải nghiệm di sản gốm Biên Hòa… hứa hẹn sẽ là những món ăn tinh thần hấp dẫn, thú vị; qua đó giải tỏa và tái tạo sức lao động của người dân thành phố, cũng như địa phương bạn có nhu cầu tham gia.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Xuân Thanh tặng hoa và trao Thư cảm ơn các Mạnh Thường Quân

Cũng trong lễ Khai mạc, Trung tâm Anh ngữ Astra Language Center đã trao tặng 30 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500.000đ) hỗ trợ các em thiếu nhi vượt khó, có thành tích xuất sắc trong học tập trên địa bàn thành phố.

Các hoạt động của Ngày hội Thanh niên văn hóa Biên Hòa diễn ra từ ngày 21/3 đến 24/3/2024.

Hiếu Anh