Sẵn sàng công tác phòng ngừa bệnh Dại tại TP.Biên Hòa

Khẩn trương phòng ngừa bệnh Dại trước các nguy cơ diễn biến phức tạp, UBND thành phố Biên Hòa đã có kế hoạch tiêm ngừa bệnh Dại trên toàn địa bàn và sẵn sàng đội bắt chó thả rông được thí điểm tại phường Trảng Dài.

Với mục đích tiếp tục xây dựng mới 8 vùng và tái thẩm định 5 vùng an toàn dịch bệnh, thành phố Biên Hòa sẽ tiếp tục ra quân tiêm ngừa vaccine trên đàn chó/mèo diện rộng. Qua đó, với đội ngũ 1 cộng tác viên thú y sẽ phối hợp cùng 3 phường, tổ nhân dân, các khu phố thực hiện tiêm ngừa cho từng đàn chó/mèo tại từng hộ gia đình. Từng địa phương sẽ thực hiện thống kê số lượng từng đàn, thông báo cho các hộ gia đình trước 1 ngày, thực hiện tuyên truyền để người dân chấp hành tiêm phòng đầy đủ. Giá mỗi mũi tiêm sẽ được thực hiện theo hướng xã hội hóa, chủ nuôi chó, mèo phải chi trả phí tiêm phòng.

Ngoài kế hoạch tiêm phòng, hiện công tác chuẩn bị cho đội bắt chó thả rông cũng đã sẵn sàng, UBND phường Trảng Dài đã trang bị lồng, chuồng, trại, vợt bắt chó, tiêm phòng bệnh Dại đối với lực lượng bắt chó thả rông, chuẩn bị cho đợt ra quân vào đầu tháng 4.

Thùy Anh _ảnh:Khang