Đại hội Hội LHTN Việt Nam phường Bửu Long lần thứ XI nhiệm kỳ 2024 - 2029

Sáng ngày 07/4, Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam phường Bửu Long, thành phố Biên Hòa đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Hội LHTN Việt Nam thành phố Biên Hòa tặng bản đồ Việt Nam

Đến dự Đại hội có ông Ngô Quốc Thắng - Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Biên Hòa; ông Nguyễn Hoàng Minh - Bí thư Đảng ủy phường Bửu Long; bà Lê Thị Thu Tâm - Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra, Trưởng Khối Dân vận Đảng ủy phường; ông Trần Quang Trung - Phó Chủ tịch HĐND phường; ông Bùi Anh Tuấn - Chủ tịch UBMTTQVN phường và bà Lê Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch UBND phường.

Trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, công tác Hội và phong trào thanh niên phường đã được triển khai đồng bộ, sâu rộng và hiệu quả, thể hiện rõ tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ góp phần trong phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh. Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam phường đã thực hiện nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực; trao tặng hơn 1.000 phần quà trị giá hơn 200 triệu đồng và các nhu yếu phẩm cho gia đình chính sách, hộ gia đình và học sinh khó khăn. Vận động hơn 100 hội viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện. Tổ chức hơn 100 đợt ra quân thu hút gần 2.200 lượt thanh niên vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, cạo xóa các biển quảng cáo rao vặt trên các tuyến đường. Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi" được triển khai với nhiều hình thức thông qua nhiều hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, phong trào văn hóa, văn nghệ - thể dục thể thao đã góp phần tăng cường giáo dục pháp luật, cổ vũ tinh thần yêu nước, xây dựng lối sống đẹp, có văn hóa, có trách nhiệm của thanh niên tại địa phương.

Ủy ban Hội LHTN Việt Nam phường Bửu Long lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 ra mắt Đại hội

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, Đại hội đã thống nhất đề ra các nhiệm vụ trọng tâm của nhiệm kỳ 2024 - 2029 nhằm tăng cường tuyên truyền, giáo dục lý tưởng đạo đức cách mạng, lòng yêu nước, nâng cao nhận thức chính trị; ý thức tôn trọng pháp luật, trách nhiệm công dân, định hướng lý tưởng cao đẹp và hình thành nhân cách trong thanh niên. Tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của tổ chức Hội. Tăng cường xây dựng, củng cố kiện toàn, phát triển đồng thời nâng cao chất lượng hoạt động của cơ sở Hội, Chi hội, các CLB, tổ, đội, nhóm. Tích cực tham mưu với cấp ủy Đảng trong công tác quy hoạch, chú trọng trẻ hóa đội ngũ cán bộ Hội, quan tâm đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao trình độ cho cán bộ Hội đáp ứng yêu cầu, tiêu chuẩn cán bộ trong giai đoạn hiện nay. Phát huy sự nỗ lực phấn đấu của thanh niên trong học tập, lao động và cuộc sống, không ngừng rèn luyện đạo đức, lối sống, hoàn thiện nhân cách, trở thành công dân hữu ích, thành viên tốt trong gia đình, tích cực đóng góp cho sự nghiệp phát triển của đất nước. Đẩy mạnh phong trào “Tôi yêu tổ quốc tôi" và chương trình “Xây dựng tổ chức Hội LHTN Việt Nam vững mạnh" bằng những nội dung hoạt động cụ thể, thiết thực, hiệu quả gắn với việc chọn điểm thực hiện phù hợp với tình hình của từng khu dân cư với đối tượng thanh niên.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Ngô Quốc Thắng - Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Biên Hòa tin tưởng Đại hội đại biểu Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam phường Bửu Long lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 sẽ đề ra Nghị quyết sát với yêu cầu đòi hỏi của công tác Hội và phong trào thanh niên trong những năm tới. Đồng thời, cùng với bản lĩnh vững vàng, năng động, sáng tạo của cán bộ, hội viên và các tầng lớp thanh niên phường sẽ hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra.

Với khẩu hiệu hành động: “Đoàn kết - Khát vọng - Cống hiến - Phát triển", tại Đại hội, 100% đại biểu đã nhất trí hiệp thương chọn cử 9 thành viên vào Ủy ban Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam phường khóa mới và hiệp thương chọn cử Đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Biên Hòa lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Ông Lê Tấn Phát được tín nhiệm tái cử giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam phường Bửu Long, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Nhân dịp này, 2 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên của nhiệm kỳ qua đã được Ủy ban nhân dân phường tặng Giấy khen.

An Khiêm