• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °
Họp Ban chỉ đạo tổng điều tra kinh tế năm 2017


Ban chỉ đạo tổng điều tra kinh tế thành phố Biên Hòa vừa có buổi họp nhằm đánh giá giai đoạn 1 và triển khai giai đoạn 2 của cuộc tổng điều tra kinh tế năm 2017 trên địa bàn thành phố Biên Hòa.

Theo Chi cục thống kê Biên Hòa, giai đoạn 1 điều tra với khối doanh nghiệp- Hành chính sự nghiệp của cuộc tổng điều tra kinh tế đã cơ bản được thực hiện xong. Thành phố đã triển khai được trên 2.500 phiếu điều tra đến các doanh nghiệp. Hiện còn 484 doanh nghiệp đã phát phiếu điều tra nhưng chưa thể thu lại. Trong quá trình triển khai thực hiện, các điều tra viên, các cộng tác viên đã tiếp cận trên 3 ngàn doanh nghiệp nhưng thực tế chỉ thực hiện được trên 2.500 phiếu do một số doanh nghiệp không hợp tác hoặc không liên lạc được.

 

Ngày 1/7, Ban chỉ đạo thành phố sẽ tổ chức ra quân tổng điều tra kinh tế giai đoạn 2 với khối cá thể và tôn giáo. Theo danh sách dự kiến, toàn thành phố sẽ có 294 đơn vị tôn giáo và trên 46 ngàn cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể có địa điểm cố định được điều tra trong đợt này. Do số lượng doanh nghiệp lớn trong khi lực lượng cán bộ, công chức, viên chức có hạn, các cộng tác viên tại các khu phố, ấp đều làm công tác kiêm nhiệm nên phần nào sẽ gây khó khăn trong công tác điều tra lần này.

 

Tại buổi làm việc, các thành viên Ban chỉ đạo thành phố cũng đã thảo luận và cùng đưa ra những ý kiến đóng góp cho Ban chỉ đạo trong công tác triển khai nhiệm vụ thời gian tới. Trong đó, nhiều ý kiến thắc mắc về mức kinh phí hỗ trợ điều tra viên, cộng tác viên khi tham gia công tác. Đề nghị hỗ trợ thêm nghiệp vụ cho các cộng tác viên trong quá trình ghi phiếu điều tra, đặc biệt với các cơ sở kinh doanh ngành nghề ăn uống.

 

Đại diện Chi cục thống kê Biên Hòa ghi nhận những ý kiến đóng góp từ các thành viên Ban chỉ đạo. Ngày 1/7, thành phố sẽ chính thức tổ chức lễ ra quân của giai đoạn 2 với khối kinh doanh cá thể, tôn giáo, tín ngưỡng, để công tác điều tra được thực hiện tốt, đầy đủ yêu cầu các địa phương tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, cử các cộng tác viên tham gia đầy đủ để cuộc tổng điều tra trên địa bàn thành phố được thực hiện chính xác và đồng bộ.

 

 

                                                             Đài BH (VT)

 ​

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.