• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

An ninh

Cô giáo Châm đảm việc nhà, giỏi việc trường


Cô giáo Phạm Thị Châm, giáo viên Chủ nhiệm lớp 1/3 của trường Tiểu học Phan Bội Châu. Cô luôn tìm cách tốt nhất để dạy các em viết chữ đẹp cùng phương pháp học các môn khác có hiệu quả. Năm học vừa qua, lớp học do cô Châm chủ nhiệm đạt kết quả 100% học sinh lên lớp 2. Lớp của cô được công nhận là lớp xuất sắc, đạt lớp vở sạch - chữ đẹp.
 
Cùng với lòng nhiệt tình trong công việc, có chuyên môn tốt đã giúp cô có nhiều tiết giảng thành công và đạt chất lượng, thu hút được sự chú ý của học sinh và giúp các em hiểu bài nhanh. Để có các tiết học sinh động, cô Châm đã chủ động tìm hiểu thêm nhiều sách báo, thông tin qua mạng internet vận dụng vào giảng dạy, từ đó tạo nên chất lượng hiệu quả trong việc giảng dạy và học tập. Năm học 2017 – 2018, có học sinh cá biệt viết chữ bằng tay trái, cô đã kiên nhẫn rèn luyện em chuyển sang viết bằng tay phải. Ngoài nhiệm vụ chuyên môn, cô giáo Phạm Thị Châm còn tích cực trong các phong trào thi đua “Xây dựng nhà trường văn hóa – Nhà giáo mẫu mực – Học sinh thanh lịch”, cuộc vận động “Trường học thân thiện - Học sinh tích cực”…

Chồng cô là anh Tạ Đăng Nhân người cùng cùng quê Thái Bình, anh nhập ngũ đã hơn 20 năm hiện đang làm nhiệm vụ bảo vệ đảo Tốc Tan A – quần đảo Trường Sa. Vợ chồng cô có hai cháu, cháu lớn học lớp 12, cháu nhỏ học lớp 6, các cháu đều ngoan, học giỏi... Chồng cô xa nhà, 1 năm thường về chỉ 1, 2 lần phép. Cô là giáo viên tiểu học lại 1 nách 2 con nên gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống... nhưng Cô luôn tự hào vì có chồng là bộ đội, đang chắc tay súng bảo vệ nơi biên cương hải đảo của Tổ quốc, bảo vệ sự bình yên và hạnh phúc và sự bình yên của mọi người. Cô tâm sự: “Chính vì niềm vinh dự ấy mà tôi đã gửi trọn niềm tin nơi đầu sóng, ngọn gió - ở nơi đấy có chồng, có bố của các con tôi đang ngày đêm canh giữ chủ quyền biển đảo quê hương. Tôi nguyện sẽ là hậu phương vững chắc để anh vững vàng tay súng nơi tiền tiêu của Tổ quốc...” 

Cô Nguyễn Thị Dung, Hiệu trưởng nhà trường nhận xét, khen ngợi “là một cô giáo có chồng là bộ đội làm nhiệm vụ bảo vệ đảo Trường Sa, chấp nhận hy sinh niềm hạnh phúc riêng, để làm hậu phương vững chắc cho chồng. Ở trường cô rất gắn bó với nghề, mến trẻ, yêu nghề, tận tình và hòa đồng với đồng nghiệp, đồng thời cô còn là một đảng viên tích cực trong công tác xây dựng chi bộ vì sự tiến bộ và phát triển của nhà trường...Cô Phạm Thị Châm là người đảm việc nhà, giỏi việc ở trường...”.

Phạm Hồng Quang​

 

 
 

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.