• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Ban chỉ đạo 389 thành phố triển khai đợt cao điểm chống gian lận thương mại dịp tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019


Sáng 22/01, Ban chỉ đạo 389 thành phố Biên Hòa đã có buổi làm việc với các thành viên, nhằm thống nhất kế hoạch thực hiện đợt cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019.

20190118_143107.jpg 
 
Hiện nay thị trường bắt đầu tăng về số lượng hàng hóa phục vụ tết cho nhân dân. Các thành viên Ban chỉ đạo đã tăng cường công tác phối hợp kiểm tra trên các lĩnh vực an toàn thực phẩm cũng như chống gian lận thương mại. Cụ thể, trong tháng 01 năm 2019 lực lượng Công an thành phố đã phát hiện 08 vụ, 09 đối tượng vi phạm, phạt hành chính với tổng số tiền trên 17 triệu đồng. Đội Quản lý thị trường số 2 phát hiện và xử lý 77 vụ, phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền trên 200 triệu đồng. Các hành vi vi phạm trong thời điểm này như: Kinh doanh pháo nổ các loại. kinh doanh thức ăn không rõ nguồn gốc. Đoàn kiên ngành phát hiện 07 vụ, phạt tiền trên 30 triệu đồng, tịch thu và thiêu hủy 54 sản phẩm mỹ phẩm không công bố chất lượng hoàng hóa. Tại buổi làm việc, đại diện các phòng, ban cũng đã đánh giá những thuận lợi, khó khăn trong quá trình kiểm tra tại thực tế. Đề xuất Ban chỉ đạo cần tập trung kiểm tra tình trạng giết mổ không phép, các cơ sở sản xuất, chế biến thức ăn phục vụ cho người dân tại dịp tết Nguyên Đán sắp tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa ghi nhận những nỗ lực từ các phòng, ban trong kiểm soát thị trường tiêu dùng thành phố trong thời gian qua. Bên cạnh những mặt đã làm được, thành phố cũng yêu cầu các ngành, các địa phương tiếp tục xây dựng kế hoạch kiểm tra cho đơn vị mình sau đó gửi về thường trực Ban chỉ đạo để có sự phối hợp ra quân tốt hơn trong thời gian tới. Do nhu cầu cuối năm tăng, hàng hóa kém chất lượng, hàng gian, hàng giả cũng thông qua đó đưa ra thị trường. Các đơn vị cần làm tốt công tác tuyên truyền để tiểu thương không tiếp nhận, mua bán hàng giả, kém chất lượng. Nâng cao ý thức người tiêu dùng trong lựa chọn sản phẩm, đảm bảo tết Nguyên đán an lành và hạnh phúc đến người dân thành phố.

 

                                                                                                                                Kiến Tượng

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.