• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Thương mại – Tài chính

Gặp gỡ doanh nghiệp trên địa bàn năm 2019


Sáng 17/04, tại hội trường thành ủy, Biên Hòa đã tổ chức hội nghị gặp gỡ các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn thành phố năm 2019. Đến tham dự và phát biểu tại hội nghị có các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Thường trực Thành ủy, UBND thành phố, các ban ngành, các đơn vị chức năng cùng hơn 200 khách mời đến từ các doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn.
Tại buổi này, các đại biểu đã được đại diện Phòng Tài chính – Kế hoạch thông tin vắn tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội, công tác triển khai các dự án trọng điểm, các dự án đang kêu gọi đầu tư trên địa bàn thành phố trong thời gian qua. Tổng doanh thu hàng hóa, dịch vụ của Biên Hòa trong năm 2018 là hơn 200 tỷ, tổng mức bán lẻ hàng hóa ước đạt hơn 97 tỷ. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt hơn 4 ngàn tỷ. Năm qua, thành phố đã khởi công và hoàn thành 29 công trình gồm 09 trường học, 05 trụ sở làm việc và 05 công trình giao thông. Hoàn thành các công trình xử lý chống ngập cục bộ tại những điểm trọng yếu tại Đường Huỳnh Văn Nghệ, khu vực suối Bà Bống, xử lý triệt để tình trạng ngập úng tại ngã 5 Biên Hùng. Thực hiện cải tạo nhiều tuyến giao thông huyết mạch như: Đường Nguyễn Ái Quốc, Phạm Văn Thuận, Huỳnh Văn Nghệ nhân chào mừng Biên Hòa - Đồng Nai 320 năm. Năm 2018, thành phố có hơn 2 ngàn doanh nghiệp được thành lập mới nâng tổng số doanh nghiệp trên địa bàn Biên Hòa lên con số hơn 12 ngàn doanh nghiệp. Về kinh tế tập thể, có 13 Hợp tác xã đăng ký thành lập mới. Bên cạnh đó có hơn 4 ngàn hộ đăng ký kinh doanh. Trong thời gian qua, thành phố Biên Hòa đã chỉ đạo các ban, ngành, các địa phương luôn tạo thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động thông qua các công tác như: Tiếp nhận và giải quyết các hồ sơ xin phép xây dựng nhanh chóng; tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp hoàn thành công tác nộp thuế, hướng dẫn doanh nghiệp thủ tục nộp thuế và các thủ tục Hải quan, xuất nhập khẩu của doanh nghiệp. Tại buổi này, các doanh nghiệp, cùng đại diện Hội doanh nhân trẻ đã nêu một số kiến nghị cần thành phố tháo gỡ  trong thời gian tới. Một trong các vấn đề được các doanh nghiệp quan tâm đó là chính sách trong quy hoạch cụm công nghiệp để các doanh nghiệp yên tâm sản xuất. Chính sách vay vốn giữa doanh nghiệp với ngân hàng, chính sách hỗ trợ với các mô hình Hợp tác xã nay chưa có văn phòng làm việc.

Đại diện lãnh đạo thành ủy và UBND thành phố ghi nhận những ý kiến đóng góp từ các doanh nghiệp. Bên cạnh giải thích rõ hơn các chính sách ưu đãi của Biên Hòa với doanh nghiệp, thành phố cũng yêu cầu các phòng, ban cùng các địa phương tiếp tục tạo điều kiện hơn nữa cho các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn mình quản lý. Phát huy các doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực bảo vệ môi trường nhằm xây dựng Biên Hòa không những tăng trưởng mạnh về kinh tế mà còn có môi trường trong lành phù hợp với sự phát triển chung của đô thị Biên Hòa trong tương lai.

Đài Biên Hòa (VT)

Tình hình xử lý hồ sơ

Liên kết website

Lượt truy cập


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BIÊN HÒA - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 225, đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3822800 - Fax: 0251.3822880 - Mail: tpbienhoa@dongnai.gov.vn
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
------------------------------------------------------------
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Biên Hòa
Địa chỉ: Tầng 8, số 225, Đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3940455 - Mail: pvhtt-bh@dongnai.gov.vn