Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Biên Hòa: Tuổi trẻ Biên Hòa hưởng ứng ngày thứ bảy xanh – sạch – đẹp

Thực hiện phong trào ngày thứ 7 "Xanh - Sạch - Đẹp"- ngày thứ bảy tình nguyện, ngày 23/4/2019 BTV thành đoàn Biên Hoà phối hợp cùng UBND Phường Tân Tiến, UBND Phường Tân Phong và Trung đoàn Cảnh sát Miền Đông Nam Bộ tổ chức ra quân thực hiện ngày thứ bảy xanh - sạch - đẹp trên địa bàn 2 phường chào mừng kỷ niệm 44 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2019), Quốc tế lao động 01/5, 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và thiết thực thực hiện công trình thanh niên chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019 – 2024, tiến tới đại Hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam thành phố Biên Hòa lần thứ X nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Le phat dong XSD.png
Tổng quan buổi lễ ra quân ngày thứ bảy xanh sạch đẹp

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Thiện – Phó Bí thư Thành Đoàn kêu gọi các cấp bộ Đoàn, cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên trên địa bàn thành phố tích cực tham gia làm vệ sinh, thu gom rác thải xung quanh nơi ở, nơi công cộng; tham gia tuyên truyền, đảm bảo an ninh trật tự an toàn giao thông tại các điểm giao thông trọng điểm, cổng trường...Qua đó đã có trên 200 bạn đoàn viên tham gia và các chiến sỹ Trung đoàn Cảnh sát Cơ Động Đông Nam Bộ và nhân dân trên địa bàn tham gia cạo xóa quảng cáo rác dọc tuyến đường Nguyễn Ái Quốc, kết quả thu dọn được 753 tờ quảng cáo rao vặt sai quy định trên các cột điện.

Le phat dong XSD 2.png

Đây là những hoạt động ý nghĩa thiết thực nhằm hưởng ứng các ngày lễ lớn của tuổi trẻ thành phố Biên Hòa thông qua phong trào đã khẳng định vị trí, vai trò của đoàn viên thanh niên xung kích, đi đầu trong việc chung tay xây dựng nông thôn mới và nếp sống văn minh đô thị góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh với phương châm “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” và phương châm: “Ở đâu có rác là ở đó có đoàn viên thanh niên”.

Minh Anh