• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

An ninh

Từng bước đẩy lùi cái chết trắng ra khỏi địa bàn


Phường An Bình nằm ở địa bàn giáp ranh với thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương, quận 9, TP.Hồ Chí Minh và một số phường, xã của TP.Biên Hòa, dân số tương đối đông được xác định là địa bàn khá phức tạp về an ninh trật tự, tội phạm và tệ nạn xã hội, ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình an ninh trật tự địa phương.
​Đặc biệt, thời gian qua nổi lên tình trạng sử dụng, mua bán, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy. Phó Trưởng Công an phường An Bình, trung tá Lý Tấn Thành cho biết: trước tình hình đó, hàng năm Công an phường đã tham mưu Đảng ủy, UBND phường đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật về phòng, chống tội phạm, tệ nạn ma túy, mại dâm, HIV/AIDS và phòng chống mua, bán người, đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân về tác hại của tệ nạn ma túy, đặc biệt là tác hại của ma túy tổng hợp đang phổ biến và xâm nhập vào giới trẻ. Qua đó, tạo sự chuyển biến về nhận thức cho người dân và nêu cao tinh thần trách nhiệm của các cấp, ngành trong công tác phòng, chống ma túy.

Bên cạnh đó, Công an phường còn tập trung lực lượng tổ chức rà soát các đối tượng phạm tội ma túy trên địa bàn; lập phương án đấu tranh hiệu quả với các đối tượng lưu động; ngăn chặn việc mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, không để hình thành các tụ điểm phức tạp, tạo khí thế tấn công, trấn áp mạnh mẽ tội phạm ma túy. Đồng thời, tăng cường quản lý đối tượng liên quan đến ma túy và người nghiện ma túy để có biện pháp giáo dục, nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện, chữa trị, giáo dục người nghiện, nhằm làm giảm số người nghiện cũ và ngăn chặn, hạn chế tái nghiện và nghiện mới. Công an phường thường xuyên phối hợp với Ban Bảo vệ dân phố tổ chức các buổi tuyên truyền phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội trên địa bàn, với nội dung về những tác hại của ma túy, các biện pháp phòng tránh và những dấu hiệu của người nghiện ma túy trong cộng đồng nhằm giúp người dân phát hiện và tố giác các nhân tố có nguy cơ phạm pháp để người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm, góp phần xây dựng mục tiêu “không có người nghiện ma túy trong cộng đồng”.

Với sự phối hợp đồng bộ, tích cực nhiều biện pháp nghiệp vụ, từ đầu năm 2018 đến nay, Công an phường An Bình đã đấu tranh làm rõ 10 vụ, bắt 14 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy; phát hiện 80 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy; thu giữ 30 gói MTTH và tép Heroin và nhiều tang vật khác.

Điển hình, khuya ngày 3-3, qua các biện pháp nghiệp vụ, Công an phường An Bình bắt đối tượng Đinh Ngọc Thạch (31 tuổi) ngụ phường Long BÌnh Tân đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy tại KP.1, phường An Bình,thu giữ 02 gói ma túy đá, 01 ĐTDĐ,01 xe máy và 500 ngàn đồng tiền mặt  … Vụ việc đã được Công an phường An Bình chuyển cho công an thành phố thụ lý điều tra theo thẩm quyền, Hay rạng sáng ngày 27/4/2019, qua công tác nắm địa bàn Công an phường An Bình bắt quả tang 2 đối tượng Phan Hoài Phong (35 tuổi) ngụ phường An Bình và Phạm Thị Ngọc Mai (32 tuổi) ngụ phường Tam Hiệp đang tàng trữ trái phép chất ma túy tại KP.12, phường An Bình thu giữ 01 gói ma túy tổng hợp. Trước đó, rạng sáng ngày 9/12/2018, Đội cảnh sát quản lý hành chính phối hợp cùng Đội cảnh sát phòng chống ma túy và Công an phường An Bình bất ngờ ập vào kiểm tra đột xuất quán karaoke 268 (tổ 4, KP.11, phường An Bình). Thời điểm kiểm tra, lực lượng công an phát hiện tại 4 phòng với trên 50 thanh niên từ 18-25 tuổi đang sử dụng ma túy. Tại hiện trường, công an thu giữ nhiều dụng cụ dùng để sử dụng ma túy đá tổng hợp, 5 ôtô và 16 xe máy của các đối tượng trên. Thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở chưa xuất trình được giấy phép hoạt động kinh doanh karaoke. Tuy nhiên, quán vẫn đón khách vào hát quá giờ quy định.

Có thể nói với sự chỉ đạo, triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, nhất là sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, phường An Bình đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong đấu tranh phòng, chống ma túy, qua đó làm giảm thiểu số đối tượng nghiện, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Hạnh Duyên​

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.