• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Kinh tế

Phổ biến chương trình khoa học công nghệ hỗ trợ doanh nghiệp.


Chiều ngày 18/06, tại hội trường thành ủy Biên Hòa, UBND thành phố phối hợp cùng Sở Khoa hoc và Công nghệ tổ chức hội nghị: “Phổ biến Chương trình khoa học và công nghệ hỗ trợ doanh nghiệp đồng thời triển khai công tác công nhận sáng kiến và phát động các Phong trào Hội thi năm 2019”.
CT KHCN.png
Quang cảnh Hội thảo công nghệ cho doanh nghiệp​
 

Tham dự hội nghị, các đại biểu đến từ các phòng, ban, các đơn vị, các trường học và UBND 30 phường, xã đã được báo cáo viên đến từ Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai hướng dẫn thực hiện công tác xét, công nhận các sáng kiến phục vụ trong công tác tại các đơn vị. Công tác đưa khoa học và công nghệ vào sản xuất kinh doanh tại các doanh nghiệp thông qua hình thức hỗ trợ trực tiếp, gián tiếp giúp doanh nghiệp phát triển bền vững. Các bước đăng ký và dự thi của chương trình “ Phát huy sáng tạo trong lao động và học tập” trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2019. Triển khai thể lệ và mời tham gia “giải thưởng sản phẩm truyền thông khoa học và công nghệ Đồng Nai năm 2019” cùng hội thi “tìm hiểu giá trị văn hóa- lịch sử Đồng Nai năm 2019”. Bên cạnh hướng dẫn chi tiết các bước đăng ký, trình bày các tác phẩm dự thi, các báo cáo viên còn trình bày đến các đại biểu một số chủ đề nhằm gợi ý đề tài đăng ký tham gia trong thời gian tới. Trong đó, tập trung các chủ đề mang tính đổi mới sáng tạo trong hoạt động đầu tư, sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm; xây dựng quỹ phát triển khoa học công nghệ của các doanh nghiệp. Kết quả trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; hiệu quả và tác động của đề án “ hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025. Khoa học và công nghệ của tỉnh Đồng Nai trên đường hội nhập quốc tế…Có tổng cộng 31 đề tài gới ý cho các đại biểu. Trong đó 20 đề tài nằm trong chủ trương lớn của Trung ương và tỉnh; 11 đề tài liên quan đến các hoạt động khoa học và công nghệ tại cấp huyện.

Chương trình Phát huy sáng kiến sáng tạo trong lao động và học tập, đưa khoa học, công nghệ vào sản xuất kinh doanh tại doanh nghiệp đã được tỉnh Đồng Nai tổ chức nhiều năm nay. Mục tiêu của chương trình và các hội thi nhằm tạo sân chơi, nơi sáng tạo cho đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật và nhân dân trên địa bàn tỉnh; là nơi thể hiện tài năng, trí tuệ và khơi nguồn sáng tạo, tăng năng suất, chất lượng và hiệu quả trong công việc, góp phần tăng trưởng kinh tế - xã hội trong tương lai. Thời gian nhận các tác phẩm dự thi được thực hiện từ tháng 04 đến tháng 10 năm 2019.

Đài Biên Hòa(VT)_ảnh:Khang

 

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.