Kinh tế

Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai tập huấn trồng rau sạch, rau hữu cơ tại phường Trảng Dài

Sáng 28/6, Hội nông dân phường Trảng Dài phối hợp Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai tổ chức lớp tập huấn trồng rau sạch, rau hữu cơ.
Tap huan Trong rau PTD.png
Hội nông dân thành phố và UBND phường tổ chức lớp tập huấn trồng rau sạch ở khu phố 4 tại địa phương

Tại lớp tập huấn, khoảng 50 hội viên nông dân và các hộ trồng rau trên địa bàn phường đã được đại diện Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai hướng dẫn quy trình sản xuất rau theo hướng rau sạch, nắm bắt kỹ các điều kiện cần thiết sản xuất rau hữu cơ, các quy trình các bước thực hiện sản xuất đảm bảo về thời gian, từ khâu làm đất, tạo độ phì cho đất, nguồn nước tưới, giống, phân bón, phòng trừ dịch hại, thu hoạch, phân loại và sơ chế sản phẩm… Bên cạnh đó, các hội viên nông dân cũng được giải đáp những thắc mắc về cách trồng và chăm sóc rau hữu cơ cũng như mạnh dạn chia sẻ kinh nghiệm trồng trọt tại địa phương mình.

Phường Trảng Dài có khoảng 100 hộ trồng rau ăn lá, tập trung chủ yếu ở khu phố 4C. Lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng về kỹ thuật sản xuất rau theo hướng hữu cơ góp phần đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ trong thời gian tới.

Hồng Mỹ (Đài Biên Hòa)​