An ninh - Quốc phòng

Hai tuần bắt 52 đối tượng liên quan đến ma túy

Thực hiện tấn công trấn áp các loại tội phạm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an thành phố đã tập trung lực lượng tấn công trấp áp tội phạm ma túy trên địa bàn thành phố
Các đối tượng sử dụng ma túy ở quán Bar 68 bị cơ quan công an bắt.png

Các đối tượng sử dụng ma túy ở quán Bar 68 bị cơ quan công an bắt​​

Theo đó, lực lượng cảnh sát phòng, chống ma túy Công an TP. Biên Hòa đã bám sát địa bàn, tập trung khám phá nhiều tụ điểm mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy với thủ đoạn rất tinh vi. Từ ngày 24 đến 5-8, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP. Biên Hòa đã phối hợp với công an các phường Trảng Dài, Quyết Thắng, Bửu Long, An Bình, Hóa An, Hiệp Hòa, Tân Hiệp phát hiện 08 vụ; bắt 53 đối tượng có hành vi tàng trữ và sử dụng ma túy trái phép; thu giữ 04 gói ma túy tổng hợp; 02 tép heroin; 02 điện thoại di động; 02 xe máy. Qua đó, cơ quan công an đã tiến hành khởi tố 03 vụ, 05 bị can, xử phạt vi phạm hành chính 45 đối tượng sử dụng ma túy với số tiền 33 triệu đồng; số còn lại đang tiến hành xử lý. Một số vụ việc cụ thể:

Thông qua các biện pháp nghiệp vụ, khuya ngày 29-7, lực lượng trinh sát phòng, chống ma túy Công an thành phố phối hợp với Công an phường Bửu Long bắt quả tang 2 đối tượng Nguyễn Thành Trung (31 tuổi) ngụ phường Trung Dũng, Trần Văn Công (33 tuổi) ngụ phường Bửu Long đang sử dụng trái phép chất ma túy tại nhà nghỉ T.M. ở KP.1, phường Bửu Long, tiến hành khám xét phòng nghỉ 2 đối tượng thuê cơ quan công an thu giữ 01 gói ma túy đá trong bóp của Trung. Tại cơ quan công an, 2 đối tượng khai nhận bản thân nghiện ma túy, số ma túy trên cả 02 hùm tiền 700 ngàn mua của một đối tượng (không rõ lai lịch) ở phường Tân Biên mua tối cùng ngày và đã sử dụng hết 1/3 số còn lại thì bị công an bắt.

Một ngày sau đó, rạng sáng 29-7, Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an thành phố bất ngờ kiểm tra hành chính quán Bar 68, ở KP.1 (phường Quyết Thắng) và phát hiện có khoảng 52 người đang tụ tập hát nhảy trong tiếng nhạc lớn. Trong số này có nhiều đối tượng có biểu hiện “phê” ma túy, lắc lư theo tiếng nhạc lớn. Tại hiện trường, lực lượng công an đã thu giữ một số bọc nilon chứa chất ma túy của các đối tượng vất xuống xuống sàn nhà và một số dụng cụ dùng để sử dụng ma túy trái phép. Ngay sau đó, toàn bộ 52 người trong quán bar này đã được đưa về Công an thành phố để kiểm tra và phát hiện có 30 đối tượng dương tính với chất ma túy. Công an thành phố đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với 30 đối tượng sử dụng ma túy trên với số tiền  hơn 22 triệu đồng.

Trước đó, tối ngày 28-7, tại Kp.4C, phường Trảng Dài, Công an phường Trảng Dài bắt quả tang Bế Viết Hải (32 tuổi) quê tỉnh Lạng Sơn đang tàng trữ trái phép chất ma túy tại Kp.4C, phường Trảng Dài, thu giữ: 01 gói ma túy loại Hêrôin. Tại cơ quan công an Hải  bản thân bị nghiện nên đã mua ma túy của một đối tượng không rõ lai lịch tại TP. Hồ Chí Minh rồi mang về phân nhỏ về sử dụng dần.

Cùng ngày, Công an thành phố bắt quả tang 3 đối tượng Huỳnh Thị Ngọc Anh (44 tuổi),ngụ phường Thống Nhất, Nguyễn Văn Ao (37 tuổi), quê tỉnh Đồng Tháp và Đỗ Huy Dũng (45 tuổi) ngụ phường Hòa Bình đang có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy tại nhà trọ ở khu phố Cầu Hang, phường Hóa An.

Để đạt được những kết quả trên, cán bộ, chiến sĩ công an đã không quản ngại khó khăn, ngày đêm đeo bám địa bàn, theo dõi đối tượng để chống lại “cái chết trắng”, mang lại sự bình yên cho từng khu phố, từng khu dân cư.

Hạnh Luân