• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Thông tin xã phường

Quang Vinh trùng tu Đình Trung Tiết


Vừa qua Ban Quí Tế cùng nhân dân đã tiến hành trùng tu tôn tạo Miếu Đình và mang lại tên ĐìnhTrung Tiết thuộc khu phố 2 phường Quang Vinh.
Dinh Trung tiet 1.png 

Theo các cụ cao niên cho biết và dựa trên tư liệu Biên Hòa sử lược của tác giả Lương Văn Lựu có ghi, vào thời triều Nguyễn năm 1837 quân và các lãnh binh của triều Nguyễn đóng quân ở Biên Hòa đã có công dẹp loạn quân, vua Minh Mạng đã sắc phong và lập Đình Trung Tiết để ghi nhớ sự hy sinh của 7 vị công thần cùng binh lính. Lúc đầu Đình Trung Tiết đặt tại khu vực gần phường Tân Phong hiện nay, do nhu cầu mở rộng sân bay, quân Pháp đã giải tỏa nên Đình và di dời đồng thời nhập chung vào khu vực Miếu Bà Ngũ Hành tọa lạc tại khu phố 2 phường Quang Vinh và từ đó không còn mang tên của Đình.

Dinh trung tiet 2.png 
Thời gian gần đây, được sự nhất trí của chính quyền địa phương, nhân dân đã trùng tu lại với tổng chi phí khoảng 300 triệu đồng được trích từ nguồn quĩ của Đình và sự đóng góp của nhân dân. Đình được nâng cấp khá khang trang và nhất là được trả lại tên ĐìnhTrung Tiết như ngày xưa.

Huỳnh Hiệp​

 

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.