• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Biên Hoà phòng chống bệnh tay chân miệng trong năm học mới


Trước tình hình bệnh tay chân miệng diễn biến phức tạp, số ca mắc đang gia tăng, nhằm ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh trong trường học, đặc biệt là thời điểm năm học mới, thành phố Biên Hòa đã triển khai chiến dịch khử trùng phòng chống bệnh tay chân miệng cho 555 trường mầm non, mẫu giáo trong và ngoài công lập trên địa bàn.
Khử trùng phòng chống bệnh tay chân miệng tại trường mầm non Trảng Dài.jpg
Khử trùng phòng chống bệnh tay chân miệng tại trường mầm non Trảng Dài​ 

Tại mầm non Sao Khuê ngụ tại phường Trảng Dài. Với tổng số khoảng 250 trẻ theo học ở 11 lớp, trước sự nguy hiểm của bệnh tay chân miệng, nhà trường đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống, trong đó tăng cường phát thanh tuyên truyền, treo băng rôn, dán tờ rơi ở các phòng học và tiến hành vệ sinh môi trường, tẩy rửa vệ sinh đồ dùng đồ chơi cho trẻ bằng nước khử trùng và rửa tay hàng ngày cho trẻ để phòng bệnh tay chân miệng. Về công tác phòng bệnh tay chân miệng trong trường học, cô Nguyễn thị Kim Huê –Hiệu trưởng mầm non Sao Khuê cho biết:  “Nhà trường đã thực hiện các bước như là tuyên truyền bằng tờ rơi, phát thanh bằng đĩa tuyên truyền cho phụ huynh, dán những băng tuyên truyền bằng rôn trong nhà trường, các góc học tập của trẻ. Nhà trường cũng duy trì phương pháp vệ sinh sạch sẽ trong trường mầm non chủ yếu là vệ sinh, cọ rửa nhà cửa và các tay nắm tay cầm cho bé và phối kết hợp với phụ huynh hàng ngày tổng vệ sinh cũng như hàng tuần các cô chủ động cọ rửa đồ dùng đồ chơi bằng những chất tẩy rửa như Javen, xà bông và nước sạch hàng ngày.

Từ tính chất nguy hiểm của bệnh tay chân miệng, Phòng giáo dục và đào tạo thành phố Biên Hòa phối hợp với Trung tâm y tế thành phố đã triển khai nhiều biện pháp phòng bệnh, trong đó chỉ đạo các trường mầm non, mẫu giáo khẩn trương thực hiện phòng bệnh cho trẻ. Cô Nguyễn thị Tình – Phó hiệu trưởng trường mầm non Trảng Dài cho biết: “Trường tôi đã tập huấn và về tiến hành triển khai cho tất cả cán bộ giáo viên công nhân viên trong trường đề cao phòng chống dịch bệnh trong trường. Tôi đã hướng dẫn cho giáo viên cách sử dụng cloramin B tiến hành vệ sinh đồ dùng đồ chơi, vật dụng, bàn ghế và đồ dùng đề chơi của trẻ. Bên cạnh đó, tôi cũng hướng dẫn cho giáo viên nâng cao nhận thức phòng chống dịch bệnh và tuyên truyền cho phụ huynh cách phòng chống dịch bệnh qua bản tin tuyên của trường, của các lớp và phụ huynh cũng đã năm qua các tờ rơi và bản tin loa phát thanh, từ đó phụ huynh kết hợp với nhà trường trong công tác phòng chống dịch bệnh và nhà trường cũng đã lên khẩu phần thức ăn đảm bảo chất dinh dưỡng, chất bổ đảm bảo cho các cháu tăng cường sức khỏe phòng chống dịch bệnh.”.

Thống kê từ đầu năm đến nay, Biên Hòa ghi nhận gần 2200 ca mắc bệnh tay chân miệng, giảm 884 ca (29%) so cùng kỳ năm 2018 và không có trường hợp tử vong. Trong đó tháng 8 có 823 ca, tăng gấp đôi so tháng 7. Địa phương có số ca mắc nhiều tập trung chủ yếu tại các phường có dân số đông, gần các khu công nghiệp như : Trảng Dài (328 ca), Long Bình (307 ca), Tam Phước (179 ca), Long Bình Tân (146 ca), An Bình và Phước Tân (121 ca)... Trước tình hình dịch bệnh đang tăng cao, Biên Hòa đã tổ chức tập huấn biện pháp phòng bệnh và cấp phát Cloramin B cho các trường học triển khai khử trùng phòng bệnh tay chân miệng. Ngoài ra, các trường mầm non mẫu giáo của phường Trảng Dài và Long Bình còn được nhận thêm xà phòng diệt khuẩn cho các bé rửa tay hàng ngày trên lớp. Cô Nguyễn thị Tình – Phó hiệu trưởng trường mầm non Trảng Dài cho biết thêm: “Qua chiến dịch này, nhà trường sẽ tiếp tục duy trì vệ sinh hàng tuần bằng các loại hóa chất thông thường vệ sinh các đồ dùng đồ chơi và tiếp tục hướng dẫn các cháu rửa tay bằng xà phòng để phòng chống dịch bệnh cho các cháu.”

Bệnh tay chân miệng thường gặp ở trẻ nhỏ dưới 5 tuổi. Hiện dịch bệnh đang gia tăng, phụ huynh cần lưu ý trong việc chăm sóc trẻ để không mắc bệnh tay chân miệng.

Hồng Mỹ 

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.