• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

An ninh - Quốc phòng

Tết của người chiến sĩ Công an thành phố


Mỗi dịp Tết đến Xuân về, vấn đề đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được đề cao. Để giữ bình yên cho những ngày đầu năm mới, những cán bộ, chiến sĩ của lực lượng thành phố luôn coi ngày Tết là nhiệm vụ, chấp nhận đánh đổi “không có Tết” để Tết trọn vẹn hơn với mọi người người dân trên địa bàn.
 

Đối với người Việt, Tết là khoảng thời gian quý báu để họ tạm gác lại những bộn bề lo toan của cuộc sống, để đêm giao thừa thắp nén hương trầm tưởng nhớ tổ tiên, để được quây quần cùng gia đình, họ hàng bên mâm cơm chiều 30, để được hít thở cái sức sống mãnh liệt của mùa xuân mới. Nhưng đối với những chiến sĩ công an thành phố, vì đặc thù nghề nghiệp mà họ chấp nhận hy sinh chút hạnh phúc đời thường ấy.

Lực lượng công an thành phố tuần tra trên địa bàn.png
​Lực lượng công an thành phố tuần tra trên địa bàn

Để có một cái Tết đầm ấm, yên vui, ta không thể không nhắc đến những chiến công thầm lặng của lực lượng Công an thành phố. Tết là những ngày họ bước vào đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự. “Tội phạm không có ngày nghỉ”, hơn thế nữa, Tết là khoảng thời gian mà tình hình an ninh trật tự diễn biến vô cùng phức tạp. Chẳng hề ngạc nhiên khi đêm giao thừa, trong khi mọi người, mọi nhà cùng hướng về thời khắc thiêng liêng của đất trời để tưởng nhớ tổ tiên, nguyện cầu cho một năm mới an khang thịnh vượng, thì những chiến sĩ Công an thành phố vẫn đang âm thầm thực hiện nhiệm vụ, đánh đổi hạnh phúc riêng tư của mình để nhân dân đón Tết, vui Xuân. Đó là những chiến sĩ an ninh nhân dân, họ âm thầm đấu tranh triệt phá mọi âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch, phản động, đảm bảo một cái Tết yên bình. Đó là những chiến sĩ cảnh sát giao thông, họ tỏa ra trên từng tuyến đường, từng con phố, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, vì mục tiêu Tết này đường phố thật bình yên, không gia đình nào mất đi người thân vì tai nạn. Đó là những chiến sĩ Cảnh sát hình sự, họ rời nhà ngay trong đêm giao thừa vì một vụ ẩu đả, một vụ cờ bạc, hay chỉ là một vụ nổ pháo hoa….
Lực lượng cảnh sát hình sự.png
Lực lượng cảnh sát hình sự, giao thông điều tiết giao thông, đảm bảo ANTT trước khu vực quảng trường tỉnh​

Đó là những chiến sĩ Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy, với cuộc đấu tranh chống lại “Cái chết trắng” chưa bao giờ thôi nóng bỏng…Đối với những cán bộ, chiến sĩ của lực lượng Công an thành phố, Tết mang một ý nghĩa thật đặc biệt vì Tết không phải là những ngày được ở bên gia đình, được nghỉ ngơi, được tạm bỏ qua một bên công việc quan trọng của mình. Với họ, Tết là những ngày ở bên đồng chí đồng đội, ứng trực sẵn sàng cho mọi tình huống có thể xảy ra. Tết là những ngày nhiệm vụ của họ càng nặng nề, đòi hỏi họ phải tập trung tối đa thời gian và trí óc. Có những cán bộ chiến sĩ đã nhiều năm không đón giao thừa cùng gia đình. Có những gia đình lại có cả cha, cả con làm trong ngành công an, đến đêm giao thừa chỉ có mẹ ở nhà…Có những chiến sĩ đón Tết cùng phạm nhân, cùng họ tăng gia sản xuất mừng Xuân, cùng họ gói bánh chưng, bánh tét cùng họ liên hoan văn nghệ mừng năm mới, giúp đỡ họ liên lạc với gia đình ngày Tết…, tất cả là để phạm nhân có một cái Tết ý nghĩa, để họ ăn năn hối lỗi mà quyết tâm rèn luyện để trở lại làm người lương thiện. Đối với cán bộ, chiến sĩ công an thành phố, Tết chỉ ý nghĩa khi nhiệm vụ hoàn thành, khi đường phố bình yên, khi tất cả mọi người được hưởng một cái Tết bình yên, trọn vẹn, hạnh phúc./.
Hạnh Duyên​

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.