An ninh - Quốc phòng

Tuổi cao nhưng vẫn tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương

Hơn 23 năm tham gia công tác tại địa phương, trong đó nhiều năm giữ vai trò Phó rồi Trưởng ban Bảo vệ dân phố phường Long Bình Tân, ông Nguyễn Ái Vững (59 tuổi) luôn tích cực tham gia công tác đảm bảo an ninh trật tự, đoàn kết gắn bó trong lực lượng bảo vệ dân phố, sẵn sàng hỗ trợ nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Cuối tháng 12-2019, ông Nguyễn Ái Vững được Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2019.
Nguyễn Ái Vững.png

Ông Nguyễn Ái Vững (thứ 5 từ trái qua) cùng lực lượng, Công an phường Long Bình Tân bàn kế hoạch chuẩn bị tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn​

Với vai trò Trưởng ban Bảo vệ dân phố phường Long Bình Tân, ông Nguyễn Ái Vững luôn quan tâm tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng người dân trên địa bàn, chủ động hòa giải những mâu thuẫn, bất đồng trong dân. Bên cạnh đó, ông cùng với lực lượng bảo vệ dân phố thường xuyên phối hợp với Công an phường Long Bình Tân làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục người dân giữ gìn an ninh trật tự; kịp thời thông báo phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm đến từng tổ dân phố hay bằng loa lưu động tới từng ngõ hẻm trên địa bàn. Qua đó, ý thức phòng chống tội phạm của người dân ngày càng nâng lên và cung cấp cho Công an phường nhiều nguồn tin có giá trị liên quan an ninh trật tự, đơn cử, vào khuya ngày 17/12/2019, qua tin báo của người dân ông Vững cùng lực lượng bảo vệ dân phố hỗ trợ Công an phường Long Bình Tân bắt quả tang đối tượng Nguyễn Trường Phi (19 tuổi, quê tỉnh Kiên Giang) đang tàng trữ trái phép chất ma túy tại địa bàn khu phố 1, tang vật thu giữ: 01 gói ma túy tổng hợp, 01 ĐTDĐ và 01 xe máy,  trước đó, ngày 03/12/2019, trong lúc cùng Công an phường tuần tra địa bàn khu phố Bình Dương, ông Vững cùng mọi người phát hiện, bắt giữ 02 đối tượng đột nhập vào nhà dân cắp tài sản nhà người dân đang trên đường tẩu thoát. Cả 02 vụ việc sau đó Công an phường Long Bình Tân lập hồ sơ bàn giao cho Công an thành phố Biên Hòa xử lý theo thẩm quyền.

Với tinh thần trách nhiệm cao và những đóng góp tích cực trong công tác phòng chống tội phạm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn phường, ông Nguyễn Ái Vững nhiều lần được Giám đốc Công an tỉnh và UBND TP. Biên Hòa, UBND phường Long Bình Tân tặng nhiều giấy khen nhưng với ông phần thưởng và niềm hạnh phúc của ông Nguyễn Ái Vững chính là góp phần mang lại sự bình yên trên địa bàn phường

Trung tá Nguyễn Đức Chín, Phó Trưởng công an phường Long Bình Tân cho chúng tôi biết them: Trong công tác, anh Nguyễn Ái Vững luôn thể hiện sự nhiệt tình, trách nhiệm rất cao. Không kể ngày đêm, trong hay ngoài giờ hành chính, trong bất kỳ điều kiện, hoàn cảnh nào, ông cũng sẵn sàng nhận nhiệm vụ, cùng anh em trong Ban bảo vệ dân phố phối hợp với Công an phường tổ chức tuyên truyền phòng chống tội phạm, tuần tra khép kín, đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Những đóng góp không mệt mỏi của ông Vững trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn đã được cấp ủy, chính quyền địa phương và bà con biểu dương đánh giá cao./.

Hạnh Duyên