• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Kinh tế

Hiệu quả Dự án nuôi cá giống từ nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân


Trong những năm qua, nhiều Dự án phát triển kinh tế từ nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân các cấp đã phát huy hiệu quả, giúp cho hội viên, nông dân thành phố Biên Hòa có thêm điều kiện để xây dựng, hình thành các mô hình sản xuất phù hợp nhằm từng bước nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống.

Cứ 4 tháng một lần, gia đình bà Trần Thị Nga tại phường Hiệp Hòa lại tất bật với đợt thu hoạch cá giống. Toàn bộ số cá này sẽ được cung ứng cho làng cá bè để nuôi thương phẩm. Được Hội Nông dân tỉnh và thành phố tạo điều kiện cho vay 50 triệu đồng từ nguồn vốn Qũy hỗ trợ nông dân cùng với số vốn tự có của gia đình, bà Nga đã mở rộng phát triển thêm sản xuất cá giống. Đến nay, khu ao cá ngày càng phát triển, đến nay mỗi vụ thu hoạch, sau khi trừ chi phí, gia đình bà thu nhập khoảng 40 triệu đồng/vụ.

Thu hoạch cá giống của gia đình bà Trần Thị Nga.jpgThu hoạch cá giống của hộ bà Trần Thị Nga

Dự án nuôi cá giống ở phường Hiệp Hòa có 16 hội viên nông dân tham gia chủ yếu nuôi cá chép và cá điêu hồng giống. Để dự án phát huy hiệu quả, Hội nông dân tỉnh đã hỗ trợ cho 14 hộ vay với tổng số tiền 500 triệu đồng từ Qũy hỗ trợ nông dân nguồn ngân sách Trung Ương. Cùng với đó, Hội nông dân thành phố và phường thường xuyên kiểm tra giám sát thực tế tình hình sản xuất các hộ nuôi cá giống, đồng thời phối hợp các ngành liên quan tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật giúp nông dân nắm bắt và áp dụng trong sản xuất để tăng năng suất thu hoạch. 

Mặc dù năm 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid-19 cũng như đợt thiên tai lũ lụt ở các tỉnh miền Trung, nên việc tiêu thụ cá trên thị trường có chậm hơn so với năm rồi. Tuy nhiên, nhìn chung tình hình sản xuất cá giống vẫn đảm bảo đầu ra ổn định. Đến nay, các hộ vay đều sử dụng vốn vay đúng mục đích, đóng phí theo quy định và mang lại kết quả sản xuất khả quan.

Hồng Mỹ

 ​

Liên kết website

Lượt truy cập


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BIÊN HÒA - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 225, đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3822800 - Fax: 0251.3822880 - Mail: tpbienhoa@dongnai.gov.vn
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
------------------------------------------------------------
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Biên Hòa
Địa chỉ: Tầng 8, số 225, Đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3940455 - Mail: pvhtt-bh@dongnai.gov.vn