Thông tin tuyên truyền

6 nguyên tắc thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19

“Tình hình thay đổi thì nhiệm vụ thay đổi, tổ chức thực hiện, lãnh đạo, chỉ đạo cũng phải thay đổi. Đạt “zero COVID” sẽ là một điều rất khó khăn vì ngay tại những nước phát triển có tỉ lệ tiêm vaccine đạt 90% dân số, điều đó cũng là không thể. Chúng ta đang xây dựng hướng dẫn thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh COVID-19” (Trích phát biểu của Thủ tướng Chính phủ)

6 nguyên tắc c​ần phải quán triệt để xây dựng hướng dẫn:

(1) Y tế là trụ cột, là trung tâm;

(2) Kinh tế là cơ sở, là nền tảng;

(3) Dữ liệu khoa học, công nghệ là then chốt;

(4) Ổn định chính trị - xã hội là trọng yếu và thường xuyên;

(5) Vaccine, thuốc chữa bệnh và ý thức người dân là điều kiện tiên quyết;

(6) An toàn để sản xuất, sản xuất phải an toàn.

06 nguyên tắc thích ứng.jpg
6 nguyên tắc thích ứng

Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Duy Tân - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Email: trangthongtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn