Bí thư Tỉnh ủy đối thoại với các hộ dân thuộc diện di dời tại dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Sáng 26-10, Đồng chí  Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi đối thoại với các hộ dân thuộc diện di dời của dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu. Cùng tham dự còn có quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức, lãnh đạo TP.Biên Hòa và Long Thành cùng đại diện các hộ gia đình trong khu vực dự án.

Đ/c Nguyễn Hồng Lĩnh - Bí thư tỉnh

Thông qua buổi đối thoại hôm nay, lãnh đạo tỉnh mong muốn được lắng nghe những trao đổi thẳng thắn của các hộ dân về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác thu hồi đất, giải phóng mặt bằng để các ngành, các cấp có liên quan rà soát giải quyết, đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân. Tại buổi đối thoại, các ý kiến của người dân nằm trong diện giải tỏa để thực hiện dự án đều xoay quanh các nội dung về công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và giải phóng mặt bằng như: giá đất và các chính sách về bồi thường, hỗ trợ; chính sách hỗ trợ di dời, đào tạo nghề, chuyển đổi việc làm khi chuyển đến nơi ở mới; quy hoạch, xây dựng; các vấn đề về văn hoá, xã hội phục vụ đời sống khi chuyển đến nơi ở mới.

Đối thoại với nhân dân

Phát biểu tại buổi đối thoại, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh nhấn  cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu còn là tuyến đường có vai trò góp phần giải quyết tình trạng quá tải, ùn tắc, giảm thiểu tai nạn giao thông trên tuyến quốc lộ 51; rút ngắn thời gian đi lại từ TP. Biên Hòa đến TP.Vũng Tàu. Đây cũng là tuyến đường huyết mạch trong kết nối giao thông giữa các trung tâm kinh tế, khu công nghiệp, hệ thống cảng biển, tạo động lực liên kết, thúc đẩy phát triển vùng Đông Nam bộ nói riêng và Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung. Bí thư tỉnh ủy cho biết, Tỉnh cũng xác định, công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng là việc làm khó, phức tạp vì ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích của người dân. Chính vì vậy, sau buổi đối thoại này yêu cầu các cơ quan chức năng cần có sự tập trung, vào cuộc quyết liệt để thực hiện công tác giải phóng mặt bằng. Đồng thời, lãnh đạo tỉnh cũng mong nhận được sự đồng thuận và chia sẻ khó khăn của người dân trong vùng dự án để dự án sớm hoàn thành.

Khắc Thiết_ảnh:Khang​