Xử lý kiến nghị của TT.UBMTQVN tỉnh sau giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân

UBND thành phố nhận được Báo cáo số 798/BC-MTTQ-BTT ngày 25/9/2023 của Ban Thường trực ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai về kết quả giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân. Chủ tịch UBND thành phố có ý kiến như sau:

1. Đề nghị các cơ quan, đơn vị thành phố nâng cao vai trò, trách nhiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, công vụ, nhất là các lĩnh vực giải quyết hồ sơ hành chính cho các tổ chức, cá nhân; việc thu hồi đất, bồi thường, giải tỏa, tái định cư,.. .để thực hiện các dự án trên địa bàn thành phố; việc tham mưu UBND thành phố giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của người dân và tham mưu trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, đặc biệt là các quy định của Luật Tiếp công dân, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan.

2. Đề nghị Chủ tịch UBND 30 phường, xã nâng cao vai trò, trách nhiệm trong công tác tiếp công dân, giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh nhằm hạn chế việc người dân bức xúc có đơn, thư kéo dài và có ý kiến, kiến nghị trong các buổi tiếp xúc cử tri; chú trọng công tác hòa giải ở cơ sở, hòa giải tranh chấp đất đai, đặc biệt là việc giải thích các quy định của pháp luật phải rõ ràng, chính xác, hướng dẫn, vận động người dân thực hiện đúng quy định pháp luật, hạn chế những mâu thuẫn gay gắt trong nhân dân; công khai các báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại bảng thông tin của UBND phường và trên các phương tiện thông tin đại chúng (đài truyền thanh phường,...) để người dân biết, theo dõi, giám sát.

Đề nghị các cơ quan, đơn vị thành phố và Chủ tịch UBND 30 phường, xã nghiêm túc thực hiện.​

Đính kèm văn bản:

16417-CV-23.pdf